Novomics

Software Information

1. Use of nDx 1 Software is only available to partners who are registered separately in Novomics.

2. You must pass the certification procedure on the next screen before you can use the software.

3. Click the "Certification" button to install it automatically on your connection PC.

S/W InstallPlease enter your
partner number and certification number
Partner No. Certification No.

* Contact us : +82-2-2068-3700

Triển khai lâm sàng

Tiêu chuẩn chăm sóc: Điều trị ung thư dạ dày hiện tại

Tiêu chuẩn chăm sóc hiện tại cho ung thư dạ dày giai đoạn II – III có thể cắt lại bao gồm hóa trị bổ trợ sau phẫu thuật để ngăn ngừa bệnh tái phát và cải thiện khả năng sống sót. Việc sử dụng phác đồ này phần lớn dựa trên kết quả của thử nghiệm CLASSIC, đã báo cáo sự cải thiện tỷ lệ sống ở bệnh nhân ung thư dạ dày được điều trị bằng capecitabine bổ trợ cùng với oxaliplatin sau khi cắt dạ dày nguyên phát với bóc tách hạch D2 so với những bệnh nhân chỉ được phẫu thuật. Tuy nhiên, trong phân tích theo dõi 5 năm của thử nghiệm CLASSIC, tỷ lệ sống sót tổng thể ở nhóm chỉ phẫu thuật là 69% so với 78% ở nhóm hóa trị bổ trợ, với lợi ích tuyệt đối vừa phải từ hóa trị bổ trợ là 9%. Những phát hiện này nhấn mạnh sự cần thiết của một xét nghiệm tiên đoán để xác định những bệnh nhân bị ung thư dạ dày có thể cắt bỏ có nguy cơ tái phát khác nhau và xác định khả năng được hưởng lợi từ hóa trị.

Dự đoán tiên lượng sau mổ là kết quả sau khi xem xét một số yếu tố như phân loại giai đoạn TNM, yếu tố di truyền và môi trường,… và biết được tiên lượng là một trong những yếu tố quan trọng giúp xác định kế hoạch hoặc phương pháp điều trị. Tuy nhiên, hơn 20,5% bệnh nhân ung thư dạ dày bị tái phát sau khi cắt dạ dày và điều này cho thấy sự cần thiết của hệ thống phân loại nguy cơ tiên lượng.

Dự đoán tiên lượng chính xác hơn góp phần cung cấp phương pháp điều trị cá nhân hóa bằng cách xác định nhóm bệnh nhân có thể cần điều trị bổ sung hoặc giảm các phương pháp điều trị có khả năng gây ra tác dụng phụ hơn là lợi ích. Nghiên cứu cho thấy việc cung cấp thông tin về phương pháp mổ, quy trình phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu có tác động tích cực đến sự lo lắng của bệnh nhân ung thư dạ dày. Ngoài ra, theo Trung tâm Thông tin Ung thư Quốc gia (NCIC) ở Hàn Quốc, bệnh nhân đang hóa trị có nhiều tác dụng phụ như rụng tóc, nhiễm trùng, buồn nôn và nôn, thay đổi cảm giác thèm ăn, tiêu chảy, v.v. Do đó, tránh hóa trị không cần thiết sẽ giảm đáng kể gánh nặng về thể chất. . Hơn nữa, dựa trên nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Quốc gia Hàn Quốc (2014), 84,1% bệnh nhân ung thư bị mất việc làm hoặc bỏ việc do điều trị ung thư dài ngày và các vấn đề sức khỏe tâm lý, dẫn đến gánh nặng kinh tế và xã hội.

Noh SH, Park SR, Yang HK, Chung HC, Chung IJ, Kim SW, Kim HH, Choi JH, Kim HK, Yu W, Lee JI, Shin DB, Ji J, Chen JS, Lim Y, Ha S, Bang YJ; CLASSIC trial investigators. Adjuvant capecitabine plus oxaliplatin for gastric cancer after D2 gastrectomy (CLASSIC): 5-year follow-up of an open-label, randomised phase 3 trial. Lancet Oncol. 2014 Nov;15(12):1389-96.

Việc phân loại tiên lượng và đáp ứng hóa trị với xét nghiệm ung thư dạ dày nProfiler® 1 đã được xác nhận trong thử nghiệm xác nhận CLASSIC.

LEARN MORE

Đầu tiên trong lâm sàng: nProfiler® 1; Xét nghiệm chẩn đoán phân tử để tiên lượng và đáp ứng hóa trị của ung thư dạ dày,

Tiện ích lâm sàng trong chẩn đoán tiên lượng được sử dụng như một chỉ số khách quan của y học dựa trên bằng chứng và điều này sẽ giúp bác sĩ lâm sàng xác định các quyết định điều trị.

Type Khuyến nghị điều trị cho bác sĩ lâm sàng
IM Type
  • Biểu hiện cao của các gen miễn dịch (GZMB, WARS; Bộ phân loại gen miễn dịch) liên quan đến điều hòa miễn dịch và phản ứng viêm
  • Tiên lượng tốt và không có lợi ích từ hóa trị bổ trợ tiêu chuẩn
  • Có thể dẫn đến ít tác dụng phụ hơn bằng cách giảm liều hoặc số chu kỳ hóa trị
ST Type
  • Biểu hiện cao của gen Stem-like (SFRP4; Stem-like classifier) là một bộ điều biến EMT liên quan đến tín hiệu WNT và biểu hiện thấp của các gen miễn dịch
  • Tiên lượng xấu và không có lợi ích từ hóa trị bổ trợ tiêu chuẩn
  • Xem xét liệu pháp bổ sung không chỉ là hóa trị bổ trợ tiêu chuẩn sau phẫu thuật
EP Type
  • Biểu hiện cao của gen Biểu mô (CDX1; Bộ phân loại gen biểu mô) là dấu hiệu sinh học cho chuyển sản ruột dạ dày (tổn thương tiền ung thư) và biểu hiện thấp của các gen miễn dịch
  • Đề nghị hóa trị bổ trợ tiêu chuẩn hiện hành sau phẫu thuật

nProfiler® 1 giải quyết các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng của bệnh nhân ung thư do điều trị quá mức và điều trị kém thông qua phân loại tiên lượng bệnh nhân. Điều trị thích hợp (điều trị cá nhân hóa) theo từng phân loại nguy cơ sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và tỷ lệ sống chung.