Novomics

Software Information

1. Use of nDx 1 Software is only available to partners who are registered separately in Novomics.

2. You must pass the certification procedure on the next screen before you can use the software.

3. Click the "Certification" button to install it automatically on your connection PC.

S/W InstallPlease enter your
partner number and certification number
Partner No. Certification No.

* Contact us : +82-2-2068-3700

Phát hiện bệnh lây nhiễm, AI

COVID-19

Trí tuệ nhân tạo (AI), trong đại dịch COVID-19 vào năm 2020, giúp chống lại loại virus này thông qua tất cả các quy trình như phát hiện sớm, dự báo sự lây lan, theo dõi bệnh nhân, trợ giúp y tế, thông báo, v.v. Chụp CT phổi được sử dụng để chẩn đoán mức độ nhiễm COVID-19. Bản thân phim chụp CT không thể chứng minh đầy đủ việc nhiễm COVID-19, nhưng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể phân tích phim chụp để xác định tổn thương phổi và mức độ bệnh trong vòng 15 phút và AI có thể được sử dụng để giúp phân tích.
Một nhóm nghiên cứu từ Bệnh viện Ung thư Đại học Y Thiên Tân và các tổ chức khác đã phát triển một hệ thống hỗ trợ do AI hỗ trợ để phân tích hình ảnh CT của bệnh nhân COVID-19 (được báo cáo vào ngày 28 tháng 2 năm 2020). Các nhà nghiên cứu đã vi tính hóa hình ảnh CT của 453 bệnh nhân COVID-19 để trích xuất các tính năng đồ họa cụ thể của COVID-19 và độ chính xác của hiệu suất nền tảng độ sâu là 82,9%.

Vào ngày 27 tháng 2, một nhóm nghiên cứu từ trường đại học y khoa Ôn Châu và các tổ chức khác đã phát triển hệ thống AI để phân tích chỉ số chẩn đoán chung COVID-19. Hệ thống AI được đào tạo để phân tích ảnh chụp CT của 32 bệnh nhân bị nhiễm và 85 bệnh nhân không bị nhiễm với các triệu chứng lâm sàng (sốt, ho, đau đầu, v.v.) và thể hiện 18 tính năng quan trọng cho COVID-19. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng hệ thống AI sẽ cho phép sàng lọc COVID-19 nhanh chóng và chính xác với các tính năng đã phân loại và hình ảnh CT.

Phát hiện sớm và dự báo sự lây lan của bệnh truyền nhiễm bằng AI

AI cũng được sử dụng để phát hiện sớm và dự báo lây lan các bệnh truyền nhiễm. Hệ thống dựa trên AI giúp phân tích nhanh hơn việc theo dõi và dự đoán thêm về cách COVID-19 sẽ lan truyền bằng cách sử dụng thông tin toàn diện về dữ liệu y tế, địa lý, hành chính, tin tức, dịch vụ mạng xã hội, v.v. so với giám sát sức khỏe cộng đồng.

Trang web BlueDot

BlueDot, một công ty khởi nghiệp AI có trụ sở tại Canada, đã phát hiện ra nguy cơ xuất hiện từ COVID-19 trước Tổ chức Y tế Thế giới. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, BlueDot đã thu thập các trường hợp viêm phổi bất thường ở Vũ Hán, Trung Quốc và đưa ra dự đoán rằng vi rút Vũ Hán (COVID-19) sẽ lây lan sang Seoul, Tokyo, Hongkong, Macao, v.v. Chín ngày sau, World Health Tổ chức (WHO) đã đưa ra một tuyên bố về sự xuất hiện của một loại coronavirus mới.
BlueDot định lượng nguy cơ tiếp xúc với bệnh truyền nhiễm trên toàn thế giới thông qua phân tích dữ liệu hành chính (dân số và vị trí địa lý), đặc điểm của vi rút (phân tích bộ gen, đường lây nhiễm, thời gian ủ bệnh) và sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm hiện có khác và cũng phân tích thêm khi di chuyển bằng dữ liệu hàng không.

BlueDot cũng đã được sử dụng để dự đoán thành công rằng vi rút Zika sẽ lây lan trên toàn cầu vào tháng 1 năm 2016. WHO đã công bố vi rút Zika là Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng cần quan tâm của quốc tế (PHEIC) vào tháng 2 năm 2016 và tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp vào tháng 11. 2016. BlueDot liên tục thu thập và kết hợp giám sát du lịch để phân tích thêm và phát hiện ra một ổ dịch Zika chưa được báo cáo ở Cuba.

Nguồn: Giáo sư Meeyoung Cha, Khoa học Dữ liệu, KAIST