Novomics

Software Information

1. Use of nDx 1 Software is only available to partners who are registered separately in Novomics.

2. You must pass the certification procedure on the next screen before you can use the software.

3. Click the "Certification" button to install it automatically on your connection PC.

S/W InstallPlease enter your
partner number and certification number
Partner No. Certification No.

* Contact us : +82-2-2068-3700

Cá nhân hóa
Chăm sóc sức khỏe, AI

Đổi mới công nghệ, trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã nổi lên như một động lực chính và mang lại tác động to lớn đến mô hình của Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. AI được kỳ vọng sẽ thúc đẩy năng suất bằng cách tạo ra sự hợp tác mạnh mẽ trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, sản xuất, giao thông vận tải hoặc ngành năng lượng và giúp giải quyết một số vấn đề xã hội khó khăn.
Đặc biệt, sự hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được dự đoán sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong dịch vụ y tế và cuối cùng là cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Sự thay đổi mô hình trong y học:Điều trị phù hợp với tất cả mọi người đối với y học cá thể hóa

Hiện nay, với sự tích hợp của công nghệ AI, một sự thay đổi mô hình trong y học xảy ra từ phương pháp điều trị chung cho tất cả sang chẩn đoán sớm, phòng ngừa và y học cá nhân hóa.
Trong khi mô hình y học thông thường tập trung vào điều trị phổ biến và theo kinh nghiệm, thì mô hình mới trong y học thúc đẩy việc ngăn ngừa bệnh tật, chẩn đoán sớm và điều trị tùy chỉnh. AI tăng tốc để chuyển đổi thực hành y học với việc phân tích và sử dụng dữ liệu bộ gen, thông tin sức khỏe, lối sống cá nhân, v.v. Y học dựa trên AI có khả năng tạo điều kiện thuận lợi trong tất cả các dịch vụ y tế, chẳng hạn như Dự đoán · Phòng ngừa, Chẩn đoán và Kê đơn · Điều trị , dẫn đến một phương pháp điều trị tùy chỉnh chính xác và hiệu quả hơn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bệnh tình của mỗi cá nhân.

Những đổi mới về AI có tiềm năng mạnh mẽ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trong Dự đoán · Phòng ngừa, AI cho phép các cá nhân lường trước bệnh tình trước khi nó phát triển dựa trên phân tích dữ liệu bộ gen, thông tin sức khỏe, phong cách sống cá nhân, v.v. Công nghệ AI trong quá trình này có thể được áp dụng để dự đoán các bệnh khác nhau; ung thư, nhiễm trùng huyết, bệnh tim, bệnh người lớn, v.v.
Medtronic Inc., một công ty thiết bị y tế, đã làm việc với nhóm IBM Watson Health để phát triển trợ lý tiểu đường cá nhân Sugar.IQ được thiết kế để quản lý bệnh tiểu đường hàng ngày được cá nhân hóa với phân tích liên tục mức đường của một cá nhân phản ứng như thế nào với thức ăn, lượng insulin, thói quen hàng ngày và các yếu tố khác. UC Berkeley và Đại học Incheon đã xuất bản một tạp chí về dự đoán tính nhạy cảm di truyền với ung thư bằng phương pháp machine learning và các nhà nghiên cứu từ Đại học Edinburgh và Viện Nghiên cứu Ung thư, London, đã sử dụng AI để dự đoán ung thư sẽ tiến triển và phát triển như thế nào bằng cách xác định các mô hình trong Đột biến DNA trong khối u.

Sugar. IQ, một trợ lý tiểu đường kỹ thuật số,
được phát triển bởi Medtronic

Ngoài ra, AI cung cấp đơn thuốc và phương pháp điều trị được cá nhân hóa vì nó nâng cao độ chính xác trong chẩn đoán bệnh. Ứng dụng dựa trên AI với kiến thức sâu sắc trong phân tích hình ảnh y tế mang lại kết quả có lợi khi thực hiện đánh giá bệnh lý.
Công ty khởi nghiệp VUNO có trụ sở tại Hàn Quốc đã phát triển phần mềm dựa trên AI để đánh giá tuổi xương và các rối loạn thoái hóa thần kinh. Lunit, một công ty có trụ sở tại Hàn Quốc và Google đã phát triển một phần mềm phân tích dựa trên AI sử dụng phương pháp học sâu cho chụp X-quang ngực để chẩn đoán ung thư phổi. GlaxoSmithKline PLC (GSK) đã thiết lập sự hợp tác với Đại học California để đẩy nhanh việc phát hiện ra loại thuốc mới bằng cách sử dụng Clustered thường xuyên xen kẽ trình tự xuôi ngược ngắn lặp đi lặp lại (CRISPR). Sự hợp tác này sẽ dựa trên sự hợp tác hiện có của GSK với 23andMe.
Sử dụng AI và machine learning, các mối tương quan giữa các biến thể di truyền và bệnh tật có thể được xác định và dẫn đến việc lựa chọn những bệnh nhân có tác dụng có lợi với thuốc để thử nghiệm lâm sàng, cuối cùng dẫn đến việc phát hiện ra thuốc nhanh hơn.

Ngoài việc nâng cao độ chính xác trong tiên lượng và dự đoán bệnh bằng hệ thống AI, các kế hoạch điều trị và kê đơn phù hợp cho từng bệnh nhân sẽ được thực hiện. Watson for Oncology do IBM phát triển đề xuất các phương pháp điều trị khác nhau cho bệnh nhân ung thư tùy thuộc vào sự tiến triển của ung thư và Google cũng phát triển một hệ thống dựa trên AI để dự đoán kết quả y tế. Việc thử nghiệm thuốc mới áp dụng hệ thống AI sẽ mang lại tác động đáng kể đến việc tiết kiệm chi phí và thời gian. Thông qua nghiên cứu sâu và phân tích dữ liệu quan trọng, InSilico Medicine đã phát triển hệ thống AI cho phép xác định thuốc ứng cử tiềm năng cho bệnh ung thư, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, v.v.